Cách bón phân cho cây đàn hương đúng thời gian và liều lượng

Phân bón chính là thức ăn của cây, mỗi giai đoạn cây sẽ cần thành phần phân bón khác nhau để có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp phát triển. Cũng như các loại cây khác, cây Đàn hương🌳cũng cần được bón phân đầy đủ và liều lượng phù hợp.
🍃 Bón lót cho cây Đàn hương:

🔸Sau khi phơi hố khoảng 5-7 ngày, trước khi trồng cây xuống đất cần bón lót để bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân chuồng đã ủ hoai mục, giúp cho cây sinh trưởng khỏe mạnh.
🔸Mỗi hố nên bón từ 5-7kg phân chuồng, trộn đều phân với đất trồng cây để cung cấp dưỡng chất đủ cho cây con sống.
🔸 Có thể bổ sung kem theo 1 ít phân lân cho việc bón lót
💥💥💥Lưu ý: Phân chuồng đảm bảo phải sạch các mầm bệnh, nên ủ phân cùng nấm đối kháng hoặc hoai mục 6 tháng sau đó mới sử dụng.
🍃Bón thúc cho cây Đàn hương hàng năm:

🔸Đào rãnh xung quanh theo hình chiếu tán cây, rãnh sâu từ 10-15cm. Với cây 2 năm tuổi thì bón 6 tháng/lần và bón từ 100g NPK + 5-7kg phân chuồng đã ủ hoai mục xung quanh rãnh trồng, rải thật đều. Bón phân xong cần lấp đất lại để không bị quang phân hoặc rửa trôi khi trời mưa.
🔸Sau mỗi lần bón phân cho cây 🌳Đàn hương cần tưới nước để giúp phân ngấm đều trong đất, giúp rễ cây dễ hấp thu tốt hơn.
🔸Cây đàn hương vốn cây công nghiệp lâu năm nên không cần bón phân quá nhiều vẫn có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.
💥💥💥Lưu ý: Không bón thúc trực tiếp vào gốc cây, như thế cây sẽ không hấp thụ được dưỡng chất mà sẽ làm tổn thương đến bộ rễ của cây. Và chủ yếu bón trong 4-5 năm đầu trồng đàn hương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *