Thu hoạch Cây Đàn Hương như thế nào cho hiệu quả nhất?

THU HOẠCH ĐÀN HƯƠNG NHƯ THẾ NÀO HIỆU QUẢ NHẤT?

Giá trị của một cây đàn hương chủ yếu được xác định bởi trọng lượng của tâm gỗ, nồng độ và thành phần của tinh dầu. Xác định tỷ lệ phát triển của tâm gỗ trong cây gỗ đàn hương rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ dài của nó trong luôn chuyển thương mại. Trọng lượng của lõi gỗ luôn bị giới hạn bởi, hoặc phụ thuộc vào đường kính của thân cây.

Cây đàn hương trong điều kiện chăm sóc có tốc độ tăng cao hơn đáng kể hơn so với gỗ đàn hương tự nhiên do cây trồng được bổ sung phân bón và cắt tỉa. Tốc độ tăng trưởng trung bình của cây đàn hương đạt chuẩn phát triển  là 10,8 mm trở lên mỗi năm (tính từ 10 cm từ mặt đất).

1.2. Phát triển tâm gỗ

Nhiều nông dân có kinh nghiệm trồng đàn hương tin rằng tốc độ phát triển tâm gỗ được gắn liền với loại đất, lượng mưa và mức độ phơi nắng trên tán cây gỗ đàn hương.

Những người nông dân có kinh nghiệm nhất nói rằng đàn hương phát triển tâm gỗ nhanh chóng hơn khi nó được trồng ở vùng đất nông hoặc đất với một mức độ cao của sỏi, tạp đá cùng với thời gian khô hàng năm riêng biệt và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời đầy đủ. Thời gian dự kiến cho thu hoạch trong điều kiện này là 12 – 15 năm. Nếu trồng trong khu đất quá màu mỡ sâu, lượng mưa cao và phân bổ đều trong suốt cả năm và tán cây râm mát thì phải mất hơn 20 năm mới thu hoạch được.

1.3. Thời gian thu hoạch

Thời gian cần thiết để phát triển đủ tâm gỗ cho thu hoạch sẽ khác nhau giữa các cây và môi trường trồng. Kích thước của cây là một dấu hiệu tốt khi cây đã sẵn sàng cho thu hoạch. Kích thước tối thiểu mà một cây có thể được thu hoạch là đường kính thân 15 cm ngang ngực, tương ứng với một cây với đường kính đáy khoảng 20 cm. Trong điều kiện phát triển tốt, một cây kích thước này là khoảng 12-15 năm.

Dầu đặc biệt tập trung ở rễ và gốc của cây đàn hương; do đó, các gốc cây và rễ cần phải được đào ra để đạt được giá trị thương phẩm tối đa. Tâm gỗ cũng phát triển ở những cây gỗ đàn hương có tuổi đời lâu năm.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:
  • Địa chỉ : 143 Hùng Vương, Thành Phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.
  • Địa chỉ website : www.danhuongtaynguyen.vn.
  • Hotline: 0985 396 339
  • Email: [email protected]

LIÊN HỆ QUA FORM