Cây Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Cây Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo là một giống nấm mọc ký sinh trên con non của loại sâu thuộc họ Cánh bướm. Vào mùa đông, con sâu non nằm ở dưới đất, nấm phát triển vào toàn thân con sâu để hút chất dinh dưỡng làm cho sâu chết. Đến mùa hạ, nấm sinh cơ chất mọc chồi khỏi mặt đất nhưng gốc vẫn dính liền vào đầu sâu. Người ta thường đào lấy tất cả xác sâu và nấm mà dùng làm thuốc. Vì mùa đông là con sâu, mùa hạ lại thành cây cỏ nên gọi là Đông trùng hạ thảo.

Từ lâu, đông trùng hạ thảo được sử dụng như thảo dược trong y học cổ truyền Trung Hoa và y học cổ truyền Tây Tạng. Đông trùng hạ thảo chỉ có vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3.500 đến 5.000 m, như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam… của Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo là một dược thảo quý có tính ôn ấm, có tác dụng thanh lọc, tăng cường sinh lý, hỗ trợ tiêu hóa chống lão hóa, tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, giảm cholesterol, phòng bệnh gan,thận,… Vì những lợi ích tuyệt vời mà đông trùng hạ thảo trở thành loại dược liệu được nhiều người trân quý.

Các loại đông trùng hạ thảo

+Đông trùng hạ thảo tự nhiên

+Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Cách dùng đông trùng hạ thảo

Đối với các dạng đông trùng hạ thảo loại tươi hay khô đều là dược liệu quý và có nhiều lợi ích sức khỏe. Tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng và thói quen mà ta có thể dùng đông trùng hạ thảo theo những cách khác nhau. Có thể tham khảo một số gợi ý sau:

  • Ăn trực tiếp: với cách ăn này thường dùng đông trùng khô, lấy 1 lượng vừa đủ (vài sợi hoặc 1-2 con) rửa sạch và nhai trực tiếp trong miệng.
  • Ngâm rươu: thường dùng loại đông trùng hạ thảo khô nguyên con để ngâm.
  • Ngâm mật ong: có thể dùng nấm đông trùng tươi hoặc khô đều được.
  • Pha trà: cho đông trùng vào ấm rồi thêm nước sôi vào, hãm khoảng 15 – 20 phút là ta đã có thể thưởng thức 1 ly trà đông trùng thơm lại bổ dưỡng. Cố thể sử dụng nhân sâm, táo đỏ, kỳ tử… để pha trà cùng với đông trùng hạ thảo.
  • Nấu cháo: Cách chế biến này phù hợp với người già, người ốm hoặc người mới bệnh dậy. Lưu ý là khi cháo chín mới cho đông trùng hạ thảo vào rồi đun thêm khoảng 5 phút, không nên thêm vào lúc mới nấu.
  • Hầm thành các món canh

Đối với các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo thì có thể sử dụng trực tiếp mà không cần phải đun nấu, chế biến.

Các sản phẩm từ đông trùng hạ thảo

-Viên uống đông trùng hạ thảo: dạng viên hoàn, dạng viên nang,… sử dụng trực tiếp.

-Nước đông trùng hạ thảo: được chiết xuất thành dạng lỏng.

-Trà đông trùng hạ thảo: dạng túi lọc, là đông trùng khô kết hợp cùng với một số loại thỏa dược khác.

-Cao đông trùng: ở dạng đặc, là đông trùng hạ thảo kết hợp cùng các loại dược liệu được cô đọng.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

Bạn muốn mua sản phẩm với giá tốt nhất. Vui lòng liên hệ trực tiếp nhân viên tư vấn khách hàng hoặc để lại thông tin cho chúng tôi:

  • Địa chỉ : 143 Hùng Vương, Thành Phố Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.
  • Địa chỉ website: www.danhuongtaynguyen.vn.
  • Hotline: 0985 396 339
  • Email: [email protected]

LIÊN HỆ QUA FORM