Cây giống đàn hương có giá trị kinh tế cao

Cây giống đàn hương có giá trị kinh tế cao | Đàn Hương Tây Nguyên

Đàn Hương Tây Nguyên – cơ sở nghiên cứu, ươm trồng và phân phối cây giống đàn hương lớn nhất, uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Là 1 trong những đơn vị đầu tiên và lớn nhất về ươm trồng cây giống đàn hương. Hiện nay vườn đàn hương lớn nhất đã đạt 7-9 năm tuổi. Chúng tôi hợp tác cùng Viện Nghiên Cứu và Phát Triển Cây Trồng cùng nhiều Trung tâm cây giống uy tín toàn quốc và quốc tế như Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ… nhằm tạo ra các giống cây trồng có ưu điểm vượt trội, chịu nhiệt tốt, kháng bệnh tốt, giá trị kinh tế cao. Trong đó, phải kể đến giống cây trồng lâu năm đang mang lại giá trị kinh tế cao cho các doanh nghiệp, trang trại, hộ gia đình là cây đàn hương.

👉 4 lý do nên chọn mua cây giống đàn hương tại Đàn Hương Tây Nguyên
✅ Uy tín: Là vườn ươm cây giống đàn hương lớn nhất, uy tín với mức độ nhận diện cao tại khu vực Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.
✅ Chất lượng: Các giống cây được ươm giống tại vườn trước khi đưa ra thị trường đều được kiểm định chất lượng đạt chuẩn quốc gia về tỷ lệ sống khả năng chịu nhiệt, kháng bệnh cũng như đầu ra kinh tế.
✅ Cải tiến: Các giống cây đều được nghiên cứu và cải tiến theo thời gian, nâng cao năng suất và chất lượng, mang đến sự hài lòng cho bà con.
✅ 100% cây đã được phòng bệnh: Mỗi cây giống trước khi giao cho các trang trại, hộ gia đình đều đã được tiến hành phòng bệnh, nhằm đảm bảo khả năng sống cao nhất khi trồng trên đất.
Giới thiệu giống cây đàn hương


Cây đàn hương (Santalum album L (Santalaceae)) thuộc họ Đàn hương. Gỗ đàn hương luôn được đánh giá cao nhờ hương thơm và tinh dầu quý hiếm. Đặc biệt, gỗ đàn hương có chứa nhiều thành phần dược liệu quý và có ý nghĩa tâm linh cao. Đó là lý do vì sao người ta lại chọn gỗ đàn hương để làm gỗ phong thủy trong nhiều thập kỷ qua.
Ở Ấn Độ, cây đàn hương thuộc nhóm những nguyên liệu sản xuất nước hoa lâu đời nhất, mùi hương được sử dụng nhiều nhất.
Đặc điểm sinh học của cây đàn hương
Đàn hương là một loài cây bán kí sinh, có rễ cái ký sinh trên cây chủ, các rễ con bám chặt vào rễ cái bằng giác mút để hút dinh dưỡng. Một cây đàn hương trưởng thành có thể đạt chiều cao khoảng từ 10 – 15m.
Lá cây đàn hương mọc dày và đối xứng, lá có thể là hình mũi giáo hoặc hình trứng. Hoa đàn hương mọc thành chùm, màu vàng rơm sau đó theo thời gian chuyển qua màu đỏ thẫm. Quả đàn hương có hình cầu màu đen khi chín, thịt nhiều nhựa. Mỗi năm loại cây này sẽ ra hoa 2 lần.
Thành phần trong gỗ cây đàn hương
Gỗ đàn hương chứa nhiều tinh chất dược liệu quý như α, β – santalol (ancol sesquiterpen), santen, santenon, α, β – Santalen, α – santenol, santalon, santalic axit, teresantalic axit, isovalerandehit, teresantalol, tricycloekasantal, coniferylandehit, syringic andehit, santalin, deoxysantalin, sinapylliandehit, vanilin, urs – 12 – en – 3β – yl – palmitat.
Giá trị kinh tế của cây đàn hương
Cây đàn hương được biết đến là loại cây trồng lâu năm cho giá trị kinh tế rất cao, là hương liệu siêu hạng để sản xuất nhiều mặt hàng xa xỉ như đồ nội thất, đồ dùng phong thủy, nước hoa, trà đàn hương,….
● Gỗ cây đàn hương được khai thác để làm nước hoa hay dược liệu.
● Lá đàn hương có thể làm trà có tác dụng chữa nhiều bệnh cũng như lọc các độc tố trong máu rất tốt.
● Hạt đàn hương có nhiều dầu, được chiết xuất thành tinh dầu có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.
● Gỗ đàn hương là mặt hàng được tiêu thụ mạnh nhất trên thị trường, có thể nói là “ cung không đáp ứng đủ cho cầu”, giá bán cũng ngày càng tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *