Tiềm năng kinh tế của cây Đàn hương

Bao nhiêu năm qua người nông dân luôn phải đối mặt với vấn đề “Được mùa, mất giá” và “Được giá thì lại mất mùa”, hay “Trồng rồi Chặt” và “Chặt để trồng cây mới”. Vấn đề là quy luật Cung – Cầu luôn không gặp nhau. Chúng ta làm theo phong trào và chúng ta quá phụ thuộc đầu ra vào thị trường Trung Quốc.

Đàn hương là giống cây lâm nghiệp quý hiếm, làm tăng hiệu quả trên cùng diện tích đất, có thể giải quyết được các vấn đề trên, lý do là:

1. Về giá trị của cây đàn hương thì cả thế giới đang “cung không đủ cầu” vì từ lá, hạt, lõi gỗ đều có thể sử dụng trong ngành mỹ phẩm, y dược và tâm linh.

– Tinh dầu Gỗ đàn hương dùng để sản xuất nước hoa cao cấp, làm dược liệu,.,
– Dầu hạt đàn hương để sản xuất kem chống lão hoá da.
– Búp và lá đàn hương có thể làm trà giúp an thần, ổn định huyết áp,..

Trà đàn hương

Các sản phẩm từ cây Đàn hương

2. Thời gian thu hoạch và đầu ra:

-Từ tháng thứ 6: có thể thu hoạch búp, lá. Chúng tôi chỉ thu mua lá khi đảm bảo quy chuẩn về chất lượng.
-Từ năm thứ 3 cho thu hoạch quả.
-Từ 12-13 năm cho thu hoạch gỗ. Giá thị trường thế giới hiện nay khoảng từ 200 usd đến 300 usd/kg lõi gỗ (tuỳ chất lượng). Như vậy, mỗi cây đem lại 20kg lõi gỗ với giá bán tại vườn là 1.000.000 đồng/kg thì bà con đã có nguồn thu lớn.
– Thị trường gỗ và tinh dầu thì có thể bán cho Ấn độ, Úc, Châu Âu, Trung Quốc,.. chứ không phụ thuộc vào mỗi thị trường Trung Quốc.

Cây Đàn hương 4 năm tuổi tại Buôn Đôn, Đắk Lắk

3. Gia tăng hiệu quả trên cùng diện tích

Quan trọng nhất là: Cây đàn hương không như cây khác gặp tình trạng “Chặt – trồng, rồi Trồng lại chặt”: Bà con nên trồng đàn hương xen vào vườn đồi trồng cây sưa, cây bưởi, cam, nhãn, vải, xoài, macca, cafe, hồ tiêu,.. để gia tăng hiệu quả trên cùng diện tích và giảm thiểu rủi ro khi trồng cây đơn canh.
Cây đàn hương là cây lấy gỗ nên để càng lâu năm thì càng quý!

4. Ký kết hợp tác hỗ trợ bao tiêu

Công ty Cổ phần phát triển cây Đàn Hương và Thực vật quý hiếm Tây Nguyên sẵn sàng hợp tác kí kết hợp đồng bao tiêu cho Quý bà con.

5. Giống đàn hương có rất nhiều giống tràn lan trên thị trường.

Với những cây lấy hạt từ cây bố mẹ đủ tiêu chuẩn, có tuổi đời dưới 10 năm thì nguy cơ bị dịch bệnh hoặc không có lõi gỗ rất cao.

Giống cây Đàn hương chất lượng tại Tây nguyên

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Cây Đàn Hương và Thực vật quý hiếm Tây Nguyên

– 143 Hùng Vương – TP, Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk
– 081.443.2929 – 081.844.2929 – 081.550.2929