Cây giống Đàn hương trắng Ấn độ thuần chủng ở tại Đắk Lắk

Cây Đàn Hương dùng để làm gì? có nên trồng cây Đàn hương trắng Ấn độ? … đó là một loạt câu hỏi đặt ra cho bà con nông dân khi phân vân không biết chọn giống cây Đàn hương như thế nào, sau đây Đàn Hương Tây Nguyên sẽ giải đáp thắc mắc cho bà con những giá trị kinh tế mà Cây Đàn hương mang lại cũng như chọn lọc cây giống Đàn hương cho phù hợp.

Giới thiệu

Đàn hương là cây gỗ cao 10 – 15 m được biết đến là cây gỗ bán ký sinh. Để phát triển tốt đàn hương cần sống bên cạnh một cây chủ. (Có thể là sầu riêng, bơ, cà phê hoặc những cây rừng khác trồng xen canh khác).

 • Vỏ cây: màu xanh xám, nhỏ.
 • Cành cây: Nhỏ và rũ xuống đất.
 • Lá: Dày và có hình mũi mác. Có thể sử dụng để làm trà.
 • Hoa: hoa mẫu 4, cụm hoa mọc thành chùm, lúc đầu màu vàng rơm, sau màu đỏ thẫm
 • Quả: quả hạch hình cầu, khi chín màu đen, thịt nhiều nhựa. Mỗi năm cây đàn hương ra hoa và đậu quả 2 lần
 • Lõi gỗ: Khi đã cây đã được 8 năm tuổi, lõi gỗ sẽ có tinh dầu. Lõi gỗ có màu nâu vàng và có mùi thơm mạnh

Cây đàn hương không chỉ làm gỗ mà cành, lá ,búp còn mang lại giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân, giúp cải thiện được kinh tế.

Cây Đàn hương 4 năm tại buôn đôn – Đắk Lắk

Thành phần

Gỗ đàn hương có tinh dầu thơm gồm các thành phần α, β – santalol (ancol sesquiterpen), α, β – Santalen, santen, santenon, α – santenol, santalon, santalic axit, teresantalic axit, isovalerandehit, teresantalol, tricycloekasantal, santalin, deoxysantalin, sinapylliandehit, coniferylandehit, syringic andehit, vanilin, urs – 12 – en – 3β – yl – palmitat.
Lõi gỗ cây Đàn hương

Giá trị, tiềm năng kinh tế

– Gỗ: là một nhóm gỗ quý có giá thành rất đắt đỏ vì có tinh dầu và mùi thơm đặt biệt. Nên gỗ đàn hương hiện nay được bán theo kg. Để triết xuất tinh dầu từ lõi.
– Lá, cành và búp : Ngoài cho thu hoạch gỗ, lá, cành và búp đàn hương đang là nguyên liệu để làm ra trà Đàn hương. Một loại trà đang được bán với giá 50 USD cho một kg.
– Dầu hạt đàn hương để sản xuất kem chống lão hoá da.
– Với mật độ trồng 1.000 cây/ha, cũng có nơi trồng 2.000 cây/ha, sau khoảng 10 năm thu được lõi 30 kg/cây, giá bán khoảng 500 USD/kg.
Như vậy, sau 10 năm doanh thu khoảng 15.000 USD/cây, bình quân doanh thu gần 1,5 triệu USD/ha/năm,tương đương 27 tỉ đồng/ha/năm, cao gấp hàng trăm lần các cây rừng khác. Với doanh thu gần 1,5 triệu USD/ha/năm, có thể nói, đây là cây “hoàng kim” giá đắt như vàng.
– Thị trường tiêu thụ gỗ đàn hương ngày càng lớn, cung không đủ cầu, giá bán trên thế giới từ chỗ chỉ có vài chục USD/kg, nay đã nâng lên trên 1.000 USD/kg. Hiện nay, Indonesia giá bán khoảng 500 USD/kg, ở Ấn Độ khoảng 1.000 USD/kg.
– Giá trị kinh tế của cây đàn hương đang được tiếp tục khám phá nhằm sử dụng vào nhiều mục đích, như sản xuất dược liệu, tinh dầu, hàng mỹ nghệ cao cấp, hàng nội thất, đồ thờ cúng trong gia đình và trong các đền chùa ngoài ra đàn hương còn sản xuất nhang, rượu, nước uống…được nhiều người ưa chuộng.
Các sản phẩm được tạo ra từ Cây đàn hương trắng

Địa chỉ bán cây giống đàn hương

Hiện nay Viện nghiên cứu cây đàn hương và thực vật quý hiến đã lựa chọn được giống đàn hương Ấn Độ đầu dòng, sạch bệnh cũng như nhân giống đúng quy trình để loại trừ bệnh nấm rễ, bệnh xoăn lá (spike disease) để cung cấp ra ngoài thị trường. Đồng thời chúng tôi sẽ giúp hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, thúc đẩy cây hình thành và phát triển lõi sớm và hỗ trợ đầu ra cho người trồng.
Vườm ươm giống cây Đàn hương đạt chuẩn tại Buôn Đôn – Đắk Lắk

Lưu ý:

Trên thị trường Tây Nguyên đang xuất hiện cây giống đàn hương trắng nội địa không đảm bảo chất lượng.
 • Nguồn giống do những người mua bán tự do trên thị trường, nhân giống từ những cây ít tuổi (1,2 năm tuổi), những giống này rất hỗn tạp, không rõ nguồn gốc, không đạt chất lượng di truyền, dễ gây các mầm bệnh, dễ bị hư hỏng và lây lan tới khắp vườn.
 • Nguồn giống do các cơ quan nghiên cứu tạo ra qua chọn lọc, lai giống và khảo nghiệm. Đây là nguồn giống được nhà nước công nhận và thường là những giống có giá trị cao.
 • Bà con nên tìm hiểu kỹ những đơn vị uy tín có nguồn gốc xuất sứ kẻo làm mất danh cây quý hiếm và tránh tiền mất tật mang.

Liên hệ

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÂY ĐÀN HƯƠNG VÀ THỰC VẬT QUÝ HIẾM TÂY NGUYÊN
Địa chỉ: 143 Hùng Vương, P.Tân Lập, TP. Buôn Ma Thuột, T. Đắk Lắk
Hotline: 081.443.2929081.844.29290985.396.339

Website: danhuongtaynguyen.vn

Youtube:  Đàn hương TV

Fanpage: Đàn hương Tây nguyên

 

3 thoughts on “Cây giống Đàn hương trắng Ấn độ thuần chủng ở tại Đắk Lắk

 1. Nguyễn Minh Thành says:

  Tôi ở Tây Ninh, muốn trồng thử nghiệm. Trung tâm có thể hỗ trợ going cho tôi không

 2. Phan Huy Nhường says:

  Tôi muốn mua 50 cây, giá bao nhiêu/cây và đơn vị có chuyển hàng đến Ia Krai – Ia Grai – Gia Lai không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *